Truyện Hệ Thống Liên Minh

Chắc một số độc giả mà mê game thì có đọc bộ truyện Dị Giới Liên Minh. Vì bác Bestazir123 đã không còn ý tưởng để viết tiếp nên tác giả ShiNoAkuma sẽ viết tiếp bộ này từ đầu và sẽ cải biên một số chỗ. Mong mọi người ủng hộ cho bộ truyện khoa huyễn mới này. Tóm tắt nội dung Hệ Thống Liên Minh: Thái Dương Tinh Hệ là một tinh hệ rộng lớn vô số tinh cầu đủ kích cỡ. Nguyên Linh đại lục nằm ở trung tâm Thái Dương Tinh Hệ, là cội nguồn, nơi sinh sống của nhân loại trong tinh hệ. Một thiếu niên từ Địa cầu mang theo hệ thống tựa game "liên minh huyền thoại" đi tới Nguyên Linh đại lục. Cùng dõi theo quá trình trở thành thần trong truyền thuyết của hắn tại đây.

CHƯƠNG MỚI NHẤT


Chương 220: Ngoại Truyện 4

DANH SÁCH CHƯƠNG


Chương 1: Xuyên Việt

Giới thiệu đẳng cấp:

Linh sư/ yêu thú chia thành 100 cấp

0 - 10: Sơ Nguyên Cảnh

10- 20: Luyện Tinh Cảnh

20 - 30: Dẫn Nguyên cảnh

30- 40: Độ Khí Cảnh

40 - 50: Độ Không Cảnh

50 - 60: Thiên Nhân Cảnh

70 - 80: Tiên Tuyệt Cảnh

80- 90: Thánh Hiền Cảnh

90 - 100: Chân Thân Cảnh

Vũ khí/ Giả kim thuật/ Đan dược/ Đan sư: Mười giai, mỗi giai chia thành hạ phẩm, trung phẩm, cao phẩm, cực phẩm. Bốn bậc.

Công pháp/ Linh kỹ : Hoàng, Huyền, Địa, Thiên, Thánh, Thần, Cấm . Bảy cấp bậc.

Quốc gia: Tiểu Quốc, Vương Quốc, Đế Quốc, Thiên Quốc, Thần Quốc.

Địa điểm: Đường Cố Mễ, Thị Cầu, Bắc Ninh, Việt Nam

Tại một ngôi nhà ba tầng hiện đại, to lớn phải thuộc hàng sang trọng nhất nhì cái khu phố này. Nơi tầng ba tòa nhà, trong một căn phòng ngủ cực kì hiện đại với đầy đủ máy tính, tivi,.. Một nam thanh niên người việt ngồi trên ghế, một tay không ngừng gõ bàn phím, một tay không ngừng click chuột. Ánh mắt chăm chú nhìn lên màn hình máy tính, khuôn mặt tràn đầy căng thẳng.

Nam thanh niên này tên là Long, nam nay 20 tuổi. Sinh viên năm ba trường đại học Kinh Bắc. Tính cách hèn nhát, yếu đuối, kết hợp với khuôn mặt bình thường không thể nào bình thường hơn, học lực trung bình vì thế hắn chân chính là một F. A với 20 năm không tiếp xúc với phái nữ trừ mẹ hắn ra.

Nói thật, Long tài cán gì cũng không có chỉ có liên minh là hắn có thể vỗ ngực tự hào ta hơn khối thằng trong thiên hạ. Kết thúc S5 ở rank Cao Thủ Đoàn. Am hiểu về các vị tướng, kĩ năng,... nói chung tất tần tất về liên minh còn hơn cả Riot. Có thể nói, hắn chính là một fan cuồng liên minh huyền thoại. Long cũng đã từng có lúc muốn bỏ học để thi đấu điện tử chuyên nghiệp nhưng hiềm nỗi gia đình ngăn cản nên hắn không thể không bỏ qua đam mê của mình.

"Khốn! Cuối cùng lại thua".

Long tức giận đập mạnh con chuột xuống bàn. Trong lòng nói không lên lời. Trận này, ngay từ phần cấm và chọn tướng, đội hắn đã là đội có ưu thế rất lớn. Với đội hình mở giao tranh cực mạnh với Malphite, Oriana và Yasuo. Hắn cầm Lessin ganh cho các lane đều xanh. Đầu game lợi thế cực lớn, có thể nói là nắm chắc phần thắng trong tay. Vậy mà bởi vì chủ quan, tự tin, quăng game quá mức mà thua khiến hắn thua trận này không cam lòng. Mặc dù những trận thua như thế này hắn đã gặp phải rất nhiều thế nhưng lần này thua quả thực hắn không thể chịu nổi. Mọi thứ đều hơn đối phương vậy mà cuối cùng lại thua, hắn thật không cam lòng.

Cũng vì quá tức giận, Long đập mạnh con chuột xuống mặt bàn tinh xảo thế nào lại rơi trúng vào cốc Coca để cạnh đó. Theo quán tính, cốc Coca đổ, nước từ bên trong trào ra rơi xuống cây máy tính cùng với ổ điện. Chết người ở chỗ là, chân Long lại vô tình để lên ổ điện. Và cái gì đến cũng phải đến...

Long chỉ cảm thấy từ chân mình truyền tới một cỗ điện lưu. Toàn thân cứng lại, thân thể tê dại. Ánh mắt trở lên mơ hồ sau đó ý thức hắn liền biến mất.

Tinh Nguyên Hà 67, trên một vũ trũ thứ 12, một đại lục cấp 10 Nguyên Linh đại lục.

Nguyên linh đại lục là một đại lục cực kì rộng lớn cũng vô cùng thần kì. Nguyên Linh đại lục không chỉ có nền khoa học phát triển các trái đất bốn mươi ngàn năm, đã tiến vào kỷ nguyên vũ trụ mà nhân loại ở đây còn đi được một bước dài trên con đường tiến hóa nhờ vào việc hấp thu năng lượng trời đất chuyển thành linh lực bản thân. Những người đó gọi là Linh Sư.

Đại Việt đế quốc nằm ở phía bắc Nguyên linh đại lục, là một đế quốc nhỏ bé với dân số chỉ có trên trăm triệu người thế nhưng đây là một trong những nơi có rất nhiều thiên tài Linh Sư trẻ tuổi. Thậm chí Đại Việt đế quốc còn có tới bốn người trong "Thiên Linh Bảng". Cũng vì lý do đó, Đại Việt đế quốc mặc dù không đủ sức đạt tới đế quốc thế nhưng mọi người vẫn gọi nơi đây là đế quốc chứ không phải vương quốc

Thành phố Hà Bắc nằm ở phía bắc Đại Việt đế quốc. Cách trung tâm thủ đô Đại La khoảng ba mươi phút ô tô bay. Là thành phố nhỏ nhất đế quốc nhưng lại là thành phố phát triển nhất đế quốc, tất nhiên cũng là nơi thiên tài linh sư nhiều nhất đế quốc.

Học viên Hà Bắc. Một học viên nổi tiếng trong và ngoài nước bởi vì sự hiện đại, chất lượng học tập và cả học phí cao đắt đỏ. Học tập ở đây đều là thành phần " con ông cháu cha", gia đình có điều kiện thì mới có thể theo học. Học viện Hà Bắc chiêu sinh từ bốn tới mười tám tuổi. Chia thành ba khối là cấp I, cấp II và cấp III

Học viện Hà Bắc có kí túc xá dành cho nhưng học viên nhà ở xa. Tuy nói là kí túc xá , nhưng thật ra mỗi người ở một phòng. Không ai ở cùng ai và tất nhiên giá tiền cũng cực kì đắt đỏ rồi

Phòng 301 nằm trên tầng ba khu kí túc xa nam. Bên trong phòng cực kì gọn gàng, ngăn nắp với đủ đồ dùng thiết bị hiện đại. Ai vào cũng không thể ngờ tới chủ nhân căn phòng này là một nam nhân.

Lúc này, ở trên giường đang ngồi một thiếu niên. Thiếu niên này khoảng mười bốn tuổi, khuôn mặt tuấn dật vô cùng pha thêm chút trẻ con còn chưa mất. Thân hình cân đối, không gầy cũng không béo. Nói tóm lại, là một tiêu chuẩn suất ca. Mà hắn chính là Long, kẻ bị điện giật chết mà xuyên tới đại lục này.

Long tới Nguyên Linh đại lục dưới hình thức tân sinh (chuyển sinh), có nghĩa là từ trong bụng mẹ sinh ra. Khi biết mình xuyên việt, Long không những không sợ hãi mà còn hưng phấn. Tại sao? bởi vì hắn có đem theo phúc lợi của kẻ xuyên việt. Không những thế còn là phúc lợi mà Long cực kì yêu thích. Tất nhiên, ngoài hưng phấn ra hắn còn có chút thương cảm, trong lòng âm thâm xin lỗi cha mẹ già ở địa cầu vì đã không báo hiếu được cho họ.

Trở lại với Long. Trải qua mười bốn năm tiếp xúc với Nguyên linh. Hiện tại, Long đã đột phá Nguyên Sơ cảnh cấp 9 mà bước vào Luyên Tinh Cảnh. Chỉ thấy trong cơ thể hắn, kì kinh bát mạch không ngừng vận chuyển, không ngừng tách rời rồi dung hợp. Quá trình không một chút đau đơn nào trái lại còn khiến cho Long cực kì sảng khoái như tắm suối nước nóng vậy.

Linh Sư chia thành 100 cấp, mỗi mười cấp đều sẽ tương ứng với một đại cảnh giới. Nguyên Sơ Cảnh tính từ 0 cấp tới cấp 9. Ở cảnh giới này, Linh Sư chưa thể hấp thu năng lượng trời đất chuyển thành linh lực. Lúc này Linh Sư phải luyện thể tới một giới hạn nào đó để có thể chứa được linh lực.

Nói đơn giản, linh lực như một dòng nước vậy. Cơ thể con người ban đầu tựa như là một cái ống hút bị bịt hai đầu. Ban đầu, nhân loại sẽ luyện thể để phá vỡ hai cái đầu hút đó, đồng thời biến cơ thể từ ống hút trở thành một cái chai. Có thể chứa đựng linh lực.

Mấy giây sau. Các kì kinh bát mạch ngừng vận chuyển, lúc này kì kinh bát mạch hình thành một con đường tu luyện. Ở các điểm mấu chốt trên con đường đều có một quả cầu nhỏ. Tổng cộng có mười quả cầu. Mỗi quả cầu đại diện cho một cấp độ, khi mười quả cầu tràn đầy linh lực thì cũng là lúc đột phá Luyện Tinh Cảnh.

Chưa kịp vui sướng thì một âm thanh máy móc vang lên trong đầu Long:

- Chủ nhân thực lực đạt tới Luyện Tinh Cảnh. "Liên minh huyền thoại" kích hoạt. Thưởng: Một lần miễn phí triệu hồi, một hộp quà, một phép bổ trợ".

Mà không để Long phản ứng, trước mắt hắn tối sầm lại. Long xuất hiện tại một vùng không gian rộng lớn, trước mặt hắn là giao diện trò chơi Liên minh.

Nhìn giao diện quen thuộc. Long trong lòng tảng đá lớn cùng biến mất. Hắn chờ đợi mười bốn năm, cuối cùng cũng đợi được phúc lợi kích hoạt. Đúng vậy "Liên minh huyền thoại" chình là phúc lợi xuyên việt. Chỉ là hắn không biết phúc lợi này sẽ cho hắn cái gì bởi vì nó yêu cầu hắn đạt tới Liên Tinh Cảnh thì mới kích hoạt hệ thống.

"Liên minh huyền thoại"giao diện chia thành ba khung hình, phía trên khung hình là hai kí hiệu Rp và Ip. Cả hai đều là con số 0. Ba khung hình theo thứ tự chia thành "cửa hàng" " nhân vật" " quay thưởng".

Kích vào ô "nhân vật". Trước mặt hắn hiện ra một cái bảng dài:

[Tên: Nguyễn Tuấn Long

Chủng tộc: Nhân tộc

Tuổi: 14

Chức nghiệp: Linh sư

Đẳng cấp: 10 (Luyện Tinh Cảnh)

Công pháp: 0

Kỹ năng: 0

Thiên phú: 0

Siêu năng lực: Đo đạc cảm xúc

Chú ý: chủ nhân có một hộp quà thần bí, một lần tùy ý triệu hoán, một phép bổ trợ]

Nhìn bảng thuộc tính. Long không chút do dự kích vào dòng chữ "chủ nhân có một hộp quà thần bí ". Lập tức, trước mặt hắn hiện lên một hộp quà đang từ từ mở ra. Sau khi mở ra, trước mặt hắn hiện lên hai món đồ. Một cái thẻ cùng một viên đá.

"Chúc mừng chủ nhân đạt được năng lực: Giám hộ thời gian: Zilean. Đá vĩnh hằng x 1"

"Năng lực: Giám hộ thời gian kích hoạt: Có muốn sử dụng"

"Đá vĩnh hằng kích hoạt: Có muốn sử dụng"

Ba âm thanh vang lên khiến Long giật mình. Hắn hít một hơi thật sau đè nén tâm trạng kích động. Thân là một tên F.A quanh năm ở trong nhà lên mạng. Tiểu thuyết xuyên việt đã đọc không có tới một ngàn thì cũng tám trăm. Hắn biết rõ ràng ba thông báo này ý nghĩa gì. Hắn cũng biết được, thời điểm hắn vươn mình, trở thành tuyệt thế cường giả đã tới rồi.

Nghĩ vậy, Long không chút do dự gật đầu. Ngay sau đó, cả hai món đồ hóa thành bạch quang bắn về phía đầu và ngực hắn. Long chỉ cảm thấy đầu óc choáng váng. Trong đầu hắn vô số tri thức xuất hiện kèm theo đó là rất nhiều hình ảnh cực kì chân thực. Chân thực đến nỗi, Long cảm tượng chính hắn đang tận mắt nhìn vậy. Rất nhanh, hắn liền biết rõ những hình ảnh này là gì:

Trong vùng đất bỏ hoang ở Urtistan, đã từng tồn tại một thành phố vĩ đại. Nó đã biến mất từ lâu trong cuộc chiến Cổ xưa, giống như đại đa số những vùng đất khác bên dưới Vách ngăn vĩ đại. Tuy nhiên, vẫn có kẻ sống sót: một pháp sư tên Zilean.

Đắm chìm trong sự say mê về thời gian, chẳng lạ mấy khi hắn sống trong Tháp Đồng hồ của thành phố. Khi cuộc chiến Cổ xưa tàn phá quê nhà, hắn còn đang thử nghiệm những phép thuật mạnh mẽ mà hắn hy vọng chúng có thể đem lại một giải pháp trung hòa. Nhưng phép nhiệm màu của Zilean chỉ ảnh hưởng đến tri thức của hắn về thời gian, và hắn bắt đầu rơi vào trạng thái tĩnh tại trầm ngâm khi Urtisan bị tấn công bởi các kỵ sĩ bóng tối không rõ nguồn gốc. Đến khi nhận ra sai lầm của mình, Urtisan đã trở thành một đống hoang tàn. Kẻ thủ ác đã chẳng động đến Tháp Đồng hồ, tránh thu hút sự chú ý của Zilean, cũng như để tra tấn Zilean.

Zilean chẳng có mấy thời gian để buồn rầu, bởi nhanh chóng, hắn nhận ra mặt kia của phép màu, một lời nguyền: căn bệnh thời-không. Căn bệnh quái lạ này ban cho hắn sự bất tử, đồng thời tách biệt ý thức của hắn ra khỏi hiện tại. Giờ đây hắn lang thang trong dòng chảy thời gian, từ bất kỳ thời điểm nào hắn đã từng trải qua đến tận hiện tại, nhưng không thể tác động vào bất cứ điều gì. Phần đau thương nhất của lời nguyền, đôi khi Zilean sống lại những trải nghiệm ở Urtisan, để rồi sau đó lại phải chứng kiến đống đổ nát của nó

Đó là cuộc đời của Zilean. Mà hắn lúc này, cảm giác rõ ràng nhất cảm xúc của một người như ông ta. Một cảm xúc cực kì đau đớn. Nếu như không phải Long nhận được năng lực của Zilean thì hắn cũng sẽ không thể hiểu nổi cảm xúc của Zilean. Có lẽ cảm xúc của ông ta đúng với câu nói của ông ấy

"Không có nỗi đau nào sánh bằng sự mất mát đã được báo trược"

Phải rất lâu sau, Long mới tỉnh lại. Chỉ là lúc này hắn phát sinh kinh người thay đổi, ánh mắt hắn tràn đầy thâm thúy như một nhà thông thái biết hết mọi sự trên đời, khuôn mặt trẻ con đã biến mất thay vào đó là sự thành thục của người trưởng thành. Rất khó tưởng tượng, một cậu bé 14 tuổi lại có được khí chất, anh mắt và dung mạo như vậy.

"Giám hộ thời gian Zilean được sử dụng. Đạt được Nội tại: Lọ Trữ Thời Gian, kỹ năng: Bom Hẹn Giờ, Rút Ngắn Thời Gian, Bẻ Cong Thời Gian, Đảo Ngược Thời Gian. Đạt được Thần cấp công pháp: Thời Gian Tâm Kinh".Đọc thêm

NHẬN XÉT CỦA ĐỘC GIẢ

Đánh giá trung bình

0/5

(0 Đánh giá)
  • 5
  • 0%
  • 4
  • 0%
  • 3
  • 0%
  • 2
  • 0%
  • 1
  • 0%

Đăng nhập để bình luận!